Các loại vật liệu làm tủ bếp gỗ công nghiệp

Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp

Độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu làm ra nó. Vì thế hôm nay, Nội thất Âu Á sẽ tư vấn cách lựa chọn vật liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp.

Để hình thành lên một chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp, ta cần quan tâm tới hai yếu tố: một là cốt gỗ, hai là vật liệu bề mặt dán lên cốt gỗ

  1. Các loại cốt gỗ công nghiệp

Có 3 loại cốt gỗ chính

+ MDF  (có 2 loại lõi xanh chịu ẩm và lõi thường): thường được sử dụng làm cánh tủ

gỗ MDF

+ MFC ( có 2 loại lõi xanh chịu ẩm và lõi thường): thường được sử dụng làm thùng tủ

Gỗ công nghiệp MFC

+ Gỗ dán ( thường ít sử dụng hơn)

  1. Những loại vật liệu bề mặt

+ Melamine

+ Verneer

+ Laminate ( các bạn có thể tham khảo bài Tủ bếp laminate là gì?)

+ Acrylic ( tham khảo bài Tủ bếp acrylic là gì?)

Bạn có thể lựa chọn loại cốt gỗ và loại bề mặt theo ý thích. Ví dụ bạn thích tủ bếp làm bằng gỗ MDF với loại bề mặt Laminate, hay cốt gỗ là MFC với bề mặt Acrylic.

Xem thêm:

tủ bếp gỗ công nghiệp

Một loại bề mặt bất kỳ có thể dán, ép lên một loại cốt gỗ bất kỳ, do đó có rất nhiều lựa chọn cũng như giá tiền khác nhau cho từng loại vật liệu.

Ví dụ: có người nói “ gỗ công nghiệp Laminate” thì ta có thể hiểu rằng họ đang nói theo bề mặt của gỗ chứ chưa biết cốt gỗ là MDF, MFC hay gỗ dán. Tương tự có người nói rằng “ Gỗ MDF” thì chúng ta không biết được bề mặt nó là gì.

Để có một chiếc tủ bếp tốt thì cả bề mặt và cốt gỗ đều phải có chất lượng cao. Cốt gỗ lõi xanh bao giờ cũng tốt hơn lõi thường và bề mặt theo thứ tự chất lượng tăng dần là Melamine, Verneer, Laminate, Acrylic.

Đơn vị nào Làm  tủ bếp gỗ công nghiệp tại Hà Nội uy tín.

Đến với thất Âu Á, ngoài việc tư vấn thiết kế nội thất gia đình công ty chúng tôi còn là đơn vị trực tiếp sản xuất và thi công tủ bếp gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nôi  Mọi thắc mắc cần tư vấn về các sản phẩm nội thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn:

Công Ty TNHH Nội thất Âu Á

ĐC: Số 196 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0462.594.632