Các yếu tố quyết định giá cả của tủ bếp

Những bộ tủ bếp từ lâu đã trở thành một trong những vật dụng cần thiết cho mọi gia đình. Từ nông thôn đến thành thị, từ gia đình bình dân đến sang trọng đều sử dụng tủ bếp. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều mẫu tủ đa dạng về cả chủng loại, hình dáng, màu sắc chất liêu và cả gía thành nữa. Giá thành sẽ có từ rẻ đến đắt, đem lại sự lựa chọn dễ dàng cho người sử dụng. Nhiều người có thắc mắc rằng: ” Vậy sản phẩm đắt hay rẻ là do yếu tố nào quyết định? “. Câu trả lời sẽ được làm rõ qua bài viết sau đây.

  1. Chất liệu làm tủ bếp

Chất liệu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến giá thành toàn bộ tủ bếp.
Nếu bạn sử dụng các loại gỗ công nghiệp như: Melamine, Lamilate thì giá thành sẽ rẻ hơn một số loại gỗ tự nhiên như: Sồi Nga, Xoan Đào, Xoan Hương…và các loại gỗ tự nhiên giá thành sẽ dao động từ 7-10%. Các loại tủ bếp acrylic, laminate thường được những người dân có mức sống trung bình ưa chuộng hơn.
Một số loại gỗ công nghiệp cao cấp Verneer cốt Gỗ Dán có giá sấp xỉ như gỗ tự nhiên. Có một số loại Verneer Cốt chịu nước thì có giá thành cao hơn gỗ tự nhiên như Sồi Nga khoẳng 5-10% tùy thời điểm.

2. Kết cấu tủ bếp
Hình dáng của tủ bếp và các phụ kiện của tủ bếp có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của một bộ tủ bếp.
Ví dụ: Hệ thống ngăn kéo trong tủ bếp có giá thành cao hơn so với tủ bếp có hệ thống cánh mở (vì  ngăn kéo cần có phụ kiện là Ray trượt, cánh mở thì cần có Bản lề mà Giá Ray trượt cao hơn so với giá của Bản lề). Một tủ bếp chữ L có chi phí thất hơn một tủ bếp hình chữ U. Vì vậy khi có ý định xây dựng tủ bếp mới, Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn thiết kế hay các công ty thiết kế …để có được những mẫu thiết kế vừa ý nhất với chi phí tài chính trong tầm tay Bạn.

tu-bep-dep

 

  1. Quy cách mặt cánh tủ bếp

Quy cách mặt cánh tủ bếp: Độ dày khuôn cánh và panô dày, trang trí mặt cánh phức tạp sẽ tốn nhiều chi phí hơn một cánh tủ bếp mang cấu tạo đơn giản.

4. Kích thước tủ
Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp là:
+ Tủ bếp dưới: 850mm (đã bao gồm mặt đá).
+ Kích thước tủ trên: 600 – 900 mm (đã bao gồm phảo đỉnh tủ bếp).
Nếu không gian bếp cho phép cũng như yêu cầu về mức độ lưu trữ của tủ bếp nhiều thì bạn sẽ phải làm vượt quá kích thước tiêu chuẩn. Phần kích thước vượt tiêu chuẩn đó sẽ là chi phí phát sinh ảnh hưởng đến giá trị của toàn bộ tủ bếp. Giá trị đó có thể cao hơn so với giá tiêu chuẩn từ 7-15%. Chi phí này bạn hoàn toàn xứng đang để đạt được công năng như mong muốn của một bộ tủ bếp hiện đại.

5. Phụ kiện tủ bếp
Có rất nhiều phụ kiện đi cùng tủ bếp như: Phụ kiện BLUM, Phụ kiện HAFELE, phụ kiện FGV. Ví dụ như nếu tủ bếp bạn có hệ ngăn kéo thì, sử dụng ray trượt vách gỗ sẽ rẻ hơn nếu bạn sử dụng ray trượt có thành vách bằng INOX. Ngoài ra còn có rất nhiều những phụ kiện như: Giáo cái dao thớt, thùng rác, thùng gạo, giá góc liên hoàn sẽ tăng hiệu quả và sự tiện dụng cho tủ bếp. Yếu tố này là yếu tố quyết định về giá của một bộ tủ bếp hiện đại.