Nên chọn tủ bếp gỗ xoan đào hay tủ bếp gỗ sồi?

Tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ sồi là hai chất liệu gỗ tự nhiên được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng, nhiều người lại đặt câu hỏi băn khoăn rằng: Vậy nên chọn tủ bếp gỗ xoan đào hay tủ bếp gỗ sồi? Bài viết dưới đây, nội thất Âu Á sẽ làm một vài so sánh nhỏ giữa 2 loại tủ bếp này để các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn để mua tủ bếp ưng ý cho gia đình mình.

Xem thêm:Chất lượng của tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không?

tu-bep-go-soi-nga

Tủ bếp gỗ sồi Nga

  1. Về kiểu dáng, màu sắc

Do đều được thi công từ chất liệu gỗ tự nhiên nên cả tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ sồi đều cho phép người thợ có thể sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt. Đối với tủ bếp làm từ gỗ xoan đào thường có màu đỏ nhạt với đường vân dài và các đường sắc nét  từ đó giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc (từ màu gỗ tự nhiên cho đến các màu sẫm hơn).

Còn riêng với tủ bếp gỗ sồi (gồm sồi trắng và sồi đỏ) người dùng cũng có được rất nhiều lựa chọn từ màu sắc gỗ sáng hay tối, từ dạng đường vân sọc hay đường vân hình núi, từ gỗ tự nhiên cho đến gỗ veneer.

  1. Về độ bền

Gỗ xoan đào thuộc gỗ nhóm VI, gỗ có đặc tính nhẹ và sức chịu lực trung bình. Gỗ xoan đào được xếp cùng nhóm với một số chất liệu gỗ như gỗ chò, gỗ sấu, gỗ bạch đàn, gỗ chiêu liêu, hay gỗ bồ kết…đây là những chất liệu gỗ có bề mặt đẹp và sử dụng tương đối. Hiện nay với công nghệ tiên tiến, trang thiết bị máy móc hiện đại, gỗ được qua quá trình xử lý và tẩm sẩy có thể khắc phục được hoàn toàn các hiện tượng cong vênh, co ngót hay mối mọt, tuổi thọ của tủ bếp có thể lên đến 15 tới 20 năm.

Gỗ sồi thuộc nhóm VII, gỗ có trọng lượng nhẹ và dễ dàng gia công lắp đặt. Nếu so sánh về tuổi thọ trung bình của 2 loại tủ bếp này thì tủ bếp gỗ sồi có tuổi thọ kém hơn tủ bếp gỗ xoan đào một chút.tủ bếp gỗ xoan đào

 Tủ bếp gỗ xoan đào

  1. Về giá cả

Hiện nay, giá tủ bếp gỗ xoan đào thường giao động trong khoảng 3.8 đến hơn 4 triệu một mét dài ( gồm tủ bếp trên tủ bếp dưới ), còn giá tủ bếp gỗ sồi rơi vào khoảng 3.0 – 3.5 triệu một mét. Như vậy xét về giá thành thì hai loại tủ bếp này có giá không quá chênh lệch nhau. Mỗi loại tủ bếp có những ưu nhược điểm khác nhau vì thế để lựa chọn được tủ bếp chất lượng và giá cả phải chăng, quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể từng sản phẩm và có được báo giá tủ bếp gỗ chi tiết:

Công Ty TNHH Nội thất Âu Á

ĐC : Số 196 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT : 0462.594.632