Nên mua tủ bếp Acrylic hay tủ bếp laminate

Hôm nay, Nội thất Âu Á sẽ so sánh 2 loại tủ bếp gỗ công nghiệp mang phong cách hiện đại này, để các bạn có thể tự mình đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nên mua tủ bếp Acrylic hay tủ bếp laminate.

1,  Về mặt thẩm mỹ

Nếu xét về thẩm mỹ thì dường như tủ bếp Acrylic có phần nhỉnh hơn 1 chút so với tủ bếp Laminate.

+ Tấm Acrylic là vật liệu có bề mặt bóng gương, giúp tạo chiều sâu cho không gian, tạo cho không gian bếp nhà bạn trông rộng hơn. Tấm Acrylic có chủ yếu là các màu đơn sắc như: trắng, đen, đỏ rượu, nâu, cappuchino, trắng ngọc trai…
+ Laminate là vật liệu có bề mặt sần, chịu được lực va đập mạnh mà không lo bị trầy xước. Thế mạnh của chất liệu gỗ Laminate là màu vân gỗ, loại vật liệu này có rất nhiều mã màu Laminate vân gỗ khác nhau cho bạn lựa chọn như: gỗ sồi, xoan đào, tần bì, giẻ gai, óc chó…. Và rất nhiều mã màu đơn sắc khác. Làm tủ bếp Laminate vân giả gỗ tạo cảm giác ấm cúm cho căn bếp nhà bạn, hơn nữa màu vân gỗ rất dễ dàng kết hợp với các màu khác trong nhà như sàn, tường, trần..

Xem thêm:

So sánh tủ bếp acrylic và tủ bếp gỗ sồi mỹ

Đơn vị thi công tủ bếp Acrylic uy tín tại Hà Nội

Tủ bếp Acrylic là gì

tu-bep-laminate

Tủ bếp làm bằng chất liệu Laminate

tu-bep-acrylic

Tủ bếp Acrylic bóng gương

2, Về sự đa dạng

Xét về sự đa dạng mã màu thì chất liệu Laminate có nhiều sự lựa chọn hơn hẳn Acrylic . Trên thị trường  hiện nay có khoảng  hơn 1000 mã màu laminate, nhưng chỉ có khoảng 200 đến 300 mã màu acrylic.
– Laminate rất đa dạng các mã màu từ các màu trơn như đen, trắng, xám.. cho đến những màu vân gỗ như Sồi, Óc chó, Campho Cẩm, Xoan đào, Gỗ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, Mun… Cho tới các màu vân gỗ hiện đại..
– Acrylic thì mạnh về các màu đơn sắc với bề mặt bóng gương.

3, Về giá cả thành

Giá của tủ bếp Acrylic cao hơn so với tủ bếp laminate. Cụ thể là tủ bếp Acrylic chúng tôi đang để giá 7.5tr/mét chiều dài tủ – cốt gỗ MDF lõi xanh chịu ẩm. Giá tủ bếp Laminate là 5.5tr/mét chiều dài tủ – Cốt gỗ MDF lõi xanh chịu ẩm. Tùy từng mẫu tủ mà có giá cụ thể khác nhau. Bạn có thể liên hệ với Nội thất Âu Á để được bảo giá chi tiết hơn.

4, Về độ bền.

Về độ bền thì tủ bếp Laminate có độ bền được đánh giá cao hơn tủ bếp Acrylic
– Ưu điểm của bề mặt tủ bếp Laminate: là bề mặt dày, có đa dạng các màu từ đơn sắc đến vân gỗ cho bạn lựa chọn. Khả năng chịu trầy xước, va đập tốt, dễ vệ sinh và đặc biệt là không bị bay màu khi tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa mạnh như xăng. (Chúng tôi vẫn thường dùng xăng thơm để làm vệ sinh công nghiệp cho tủ).
– Ưu điểm của bề mặt tủ bếp Acrylic là sáng, bóng gương, rất dễ lau chùi nhưng cũng rất dễ xước (Vì bản chất bề mặt Acrylic gần giống như nhựa mica). Trong khi vệ sinh bề mặt cánh thì bạn nên sử dụng giẻ mềm để lau.

Xem thêm: Thi công Tủ bếp Laminate tại Hà nội

Tóm lại:

–  Nếu các bạn yêu thích màu vân gỗ, cần độ bền và giá cả hợp lý hơn thì Laminate là sự lựa chọn tốt hơn. Và ngược lại, nếu bạn thích một chiếc tủ bếp có hình thức bắt mắt và nổi bật thì các bạn nên chọn tủ bếp Acrylic.
–  Các bạn cũng có thể kết hợp tủ dưới là Laminate và tủ bếp trên là Acrylic. Vì tủ dưới thường bị tác động của ngoại cảnh nhiều hơn nên chúng ta nên dùng loại vật liệu có tính chịu được va đập cao là Laminate, còn tủ trên thì ít chịu tác động hơn nên dùng Acrylic.
–  Và có một điều quan trọng nhất đó là dù là loại vật liệu làm tủ bếp tốt đến đâu nhưng công nghệ máy móc không đủ tốt thì ưu điểm của vật liệu cũng không phát huy hết được tác dụng của nó. Vì thế, để là nhà đầu tư thông minh các bạn nên tìm hiểu kỹ khả năng của đơn vị thi công. Chúc các bạn có một căn bếp ưng ý