Những yếu tố cấu thành nên giá sản phẩm nội thất

Tại sao cùng một kiểu dáng cùng một chất liệu gỗ mà giá thành tại khác cơ sở khác nhau lại chênh nhau nhiều thế?” để trả lời cho câu hỏi này Nội thất Âu Á xin đưa ra những yếu tố cấu thành nên giá sản phẩm nội thất.

Các yếu tố cấu thành nên giá sản phẩm nội thất.

  1. Chất liệu gỗ.

– Với các chất liệu gỗ khác nhau thì giá thành sẽ khác nhau tương đối nhiều.

– Cùng một chất liệu gỗ nhưng gỗ được xử lý tẩm sấy sẽ đắt hơn gỗ xẻ phơi khô và gỗ tươi (ảnh hưởng với chất lượng sản phẩm sử dụng. Thường thì gỗ chất lượng kém thì không dám bảo hành hoặc bảo hành trong thời gian rất ngắn)

  1. Kết cấu của sản phẩm.

– Độ dày của gỗ: Hiện tại với công nghệ internet phát triển thì khách hàng chủ yếu tham khảo sản phẩm của các công ty thông qua hình ảnh. Mà thông qua hình ảnh thì kích thước và độ dày gỗ không thể biết được. Chính vì thế có những sản phẩm có giá rẻ hơn là do kích thước nhỏ và gỗ mỏng hơn.

– Kế cấu sản phẩm: Với rất nhiều các đơn vị sản xuất để cạnh tranh về giá đã giảm chi phí bằng cách giảm thời gian thi công. (Phần ghế gỗ sử dụng nhiều đinh vào keo thay cho mộng gỗ sẽ giảm được thời gian thi công và giảm giá thành sản phẩm)

  1. Xử lý bề mặt.

– Với bề mặt gỗ được xử lý kỹ lưỡng sẽ tăng độ bền của sản phẩm và thẩm mỹ hơn rất nhiều tất nhiên giá thành sản phẩm sẽ tăng nên.

– Chất liệu sơn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của sản phẩm. Giá của sơn có khi gấp 2 đến 3 lần nhau.

  1. Vận chuyển.

Hiện nay có rất nhiều công ty có chế độ miễn phí vận chuyển ở các đơn hàng xa nhưng thực tế là tiền đó đã vào giá thành sản phẩm hiển nhiên người vận chuyển gần sẽ chịu thiệt.

  1. Thương hiệu của công ty.

– Để có được một thương hiệu tốt thì công ty phải bỏ ra rất nhiều tiền để marketing, tiền mặt bằng để trưng bày sản phẩm, tiền lương nhân viên chăm sóc khách hàng. Đây cũng là lý do để giá sản phẩm tăng cao nhất.