Thiết kế nội thất chung cư và 3 xu hướng năm 2016

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư 2016 sẽ có gì khác biệt so với những năm trước đây, chất liệu, phong cách, giá thành có những biến động như thế nào.?? Cùng lướt qua 3 xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2016 để tự có cho mình những đánh giá chi tiết nhất về xu hướng thiết kế nội thất, phong cách cũng như tìm hiểu kỹ hơn về chi phí thiết kế thi cộng nội thất cho căn hộ chung cư gia đình mình.

Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện, bền vững trong thiết kế:

Điều này gần như là kim chỉ nam cho xu hướng thiết kế nội thất của người Á Đông từ xưa đến nay và nó chẳng thay đổi, nó chịu ảnh hưởng bởi văn hóa, và điều kiện sinh thái ở quanh nơi ta sống. Chất liệu chúng tôi muốn nói đến ở đây là gỗ tự nhiên và đá, nó vẫn sẽ là hai sản phẩm chính được nhiều người sử dụng cho nội thất gia đình của mình.

tu-bep-go-oc-cho (10)

Với chất liệu sử dụng từ thiên nhiên đem đến cho con người sức khỏe, tính thẩm mỹ cao, và đặc biệt nó cũng như vật liệu tâm linh trong tín ngưỡng cũng như trong phong thủy xây dựng của người Á Đông.

Phong cách trang trí khối hình học :

Những phong cách đơn giản, mộc mạc dần bị thay đổi trong những năm qua, và theo dự đoán của một số chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì năm 2016 và một vài năm tới sẽ là lúc lên ngôi của phong cách trang trí khối hình học, bằng những hình vẽ hình học ấn tượng trên những bức tường, những hình vẽ hình học gợi lên trí tưởng tưởng trên các sản phẩm nội thất như tủ áo, trần nhà, sàn gỗ….

2

Không phải chỉ xuất hiện ở phong ngủ các bé, mà ngay cả những cặp vợ chồng mới cưới cũng đang bị xu hướng này cuốn hút. Chứng minh cho xu hướng này là giai đoạn cuối năm 2015 và đầu năm 2016 tại công ty Nội Thất Âu Á chúng tôi đã thiết kế cho hơn 20 khách hàng hầu hết là vợ chồng sắp cưới những căn hộ được trang trí các họa tiết hình học bắt mắt, hiện đại.

Xu hướng sử dụng kính cường lực :

Với những căn hộ chung cư khi các đơn vị thi công xây dựng căn hộ chung cư hầu hết họ đã sử dụng kính để thay cho những bức tường hướng ra ngoài của ngôi nhà. Ngoài ra khi các đơn vị thiết kế nội thất đến lên ý tưởng thiết kế cho căn hộ chung cư, đại đa số sẽ muốn sử dụng thêm các sản phẩm kính trong thiết kế. Điều này rất dễ hiểu bởi khi những căn hộ chung cư xây lên đều thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại, sẽ là lợi thế khi sử dụng loại vật liệu kính, việc sử dụng thêm các sản phẩm nội thất từ kính cường lực vừa đảm bảo độ bền, đảm bảo an toàn khi sử dụng,  tiết kiệm thời gian sản xuất và thi công.  Ngoài ra xét về hữu ích khi sử dụng thì các sản phẩm kính giúp căn hộ trở lên sáng hơn nhờ ánh sáng tự nhiên, giúp căn phòng trở lên rộng dãi hơn.

sofa nhập khẩu

Trên đây là 3 xu hướng trong thiết kế nội thất năm 2016 được không chỉ Nội Thất Âu Á mà rất nhiều các nhà kiến trúc sư khác cùng đánh giá. Ngoài ra sẽ còn có thêm nhiều xu hướng khác sẽ bổ sung thường xuyên do nhu cầu của thị trường. Nhưng với 3 gợi ý trên cũng đủ giúp các bạn có thể định hình được phong cách thiết kế nội thất trong năm 2016 và một vài năm tới.